JS Travel Kit - шаблон joomla Новости

VNPT VINAPHONE TP. HCM

  

0886.00.11.66

Cẩm nang lựa chọn thời điểm mua hàng giá tốt nhất 2012

Chúng ta thích mua hàng khuyến mãi vì nó rẻ. Ngoài các đợt khuyến mãi bất chợt ra, nếu để ý bạn sẽ thấy hàng hóa trên thị trường thường được bán theo mùa, tùy theo từng điều kiện khí hậu, thời tiết, sinh hoạt, tình hình tài chính, thị trường... mà các hãng sẽ tung ra các đợt hàng khuyến mãi từ nhỏ đến lớn để đẩy nhanh hàng tồn kho đi và bổ sung những đợt hàng mới. Đây chính là những lúc mà bạn nên gom tiền đi mua sắm vì sẽ mua được nhiều món hàng tốt với giá cả rẻ hơn nhiều.Dưới đây là "lịch mua sắm" cho năm 2012 được trang LifeHacker tổng hợp lại từ nhiều nguồn khác nhau.

 


Cẩm nang lựa chọn thời điểm mua hàng giá tốt nhất 2012


Do thống kê ở thị trường Mỹ nên một số nội dung mua sắm có thể không phù hợp với người Việt Nam chúng ta, nhưng đối với một số hàng điện tử như máy ảnh hay laptop thì bạn có thể nhờ người thân mua dùm. Hoặc những sản phẩm như thẻ quà tặng (Gift card) hay video game thường được phân phối dưới dạng kỹ thuật số (download) thì bạn cũng có thể nhờ đó mà kiếm được nhiều sản phẩm với giá hời.

Và cũng do lịch sinh hoạt khác nhau, thời tiết khác nhau nên một số lời khuyên mua sắm theo tháng không được chính xác nếu áp dụng ở Việt Nam. Tuy nhiên, bạn không nên đọc một cách rập khuôn mà nên hiểu nó để áp dụng được cho mình. Ví dụ nên mua áo ấm vào mùa nóng chứ không nên mua vào mùa lạnh, tùy khí hậu ở nơi bạn sống thế nào mà chọn thời điểm mua sắm cho hợp lý. Tóm lại là chúng ta nên mua hàng "trái mùa" để được hưởng giá tốt, và nắm rõ chu kỳ kinh doanh của các công ty để gom được nhiều hàng tồn kho chất lượng tốt, giá cả phải chăng.

Nếu đang sinh sống ở Mỹ, bạn có thể tham khảo toàn bộ lời khuyên của trang LifeHacker ở link nguồn bài viết này. Ở đây mình chỉ liệt kê một số lời khuyên hữu ích nhất.

Quý I:
Tháng 1:

 • Mua xe đạp, đồ dùng thể thao: Khi mùa đông vừa mới kết thúc, người ta sẽ không vội đi mua đồ dùng cho mùa hè ngay. Nên nếu bạn đi mua vào lúc này thì có thể sẽ kiếm được nhiều món đồ với giá cả rất phải chăng.
 • Lịch giấy: Lịch giấy thường bị tồn đọng khá nhiều sau các dịp lễ tết, nếu bạn không quá khắc khe phải mua lịch đúng ngày thì có thể chọn mua sau các ngày lễ, lúc đó giá cả sẽ tốt hơn.
 • Thảm lót sàn: Người ta thường mua thảm vào cuối năm để chuẩn bị cho các ngày lễ. Nếu bạn mua từ tháng 1 trở đi thì giá sẽ rẻ hơn.
 • Máy ảnh kỹ thuật số: Tháng 1 có một sự kiện quan trọng là triển lãm CES, tại đây nhiều mẫu máy mới sẽ xuất hiện cho nên các máy cũ sẽ giảm giá khá nhiều.
 • Đồ gỗ: Hầu hết các công ty đồ gồ đều cho ra sản phẩm mới hai lần trong năm, vào tháng 2 và tháng 8. Do đó nếu đi mua vào tháng 1 thì bạn sẽ kiếm được nhiều món hàng cũ có giá rẻ hơn nhưng vẫn có chất lượng tốt.
 • Video Game (Game máy tính, console): Các trò video game thường được giới thiệu vào cuối mùa thu để kịp bán ra dịp lễ cuối năm. Sau khi dịp lễ đã qua thì chúng sẽ được giảm giá. Hiện có hai kho game lớn thường xuyên giảm giá game đó là SteamOrigin.

Tháng 2:

 • Máy ảnh KTS: Tháng 2 vẫn là tháng tốt để mua máy ảnh vì triển lãm CES vừa mới kết thúc trong tháng 1 với rất nhiều các mẫu máy mới được giới thiệu.
 • Video game: Nếu các kho game vẫn còn khuyến mãi thì tại sao chứng ta không mua nhỉ?

Tháng 3:

 • Mua túi xách, hành lý: Chưa đến mùa du lịch nên các hàng hóa này có giá khá rẻ, bạn nên mua nó trước nếu đang có dự định đi chơi xa.


Quý II:

 • TV & Các đồ điện tử khác: Năm tài chính của các công ty Nhật kết thúc vào tháng 3. Do đó đây là lúc mà họ muốn thanh lý hết toàn bộ số hàng cũ của họ.
 • Mua áo ấm: Mấy ai lại đi mua áo ấm vào mùa hè đâu, bởi vậy nên giá nó mới rẻ.
 • Đồ làm bếp: Giữa năm là mùa tốt nghiệp nên dù bạn không còn đi học nữa cũng có thể tận dụng thời điểm này để mua trước các dụng cụ làm bếp.
 • Máy hút bụi: Máy mới thường xuất hiện vào tháng 6. Nên mua trước tháng này để có giá tốt hơn.

Tháng 4:

 • Phụ tùng và linh kiện cho xe hơi: Người ta thường hay tân trang xe của mình vào mùa hè. Nếu mua sớm hơn thời điểm này thì bạn sẽ kiếm được những món đồ tốt cho xe của mình với giá rẻ.
 • Laptop: Gần đến mùa tựu trường thì giá laptop lại càng rẻ.

Tháng 5

 • Nệm: Nhà sản xuất thường cho ra sản phẩm mới vào mùa hè, vì vậy bạn nên đi mua vào tháng 5, tức là lúc họ đang xả hàng tồn kho.
 • Tủ lạnh: Tương tự như vậy, người ta đang tiến hành dọn dẹp và nâng cấp nhà cửa, các mẫu máy lạnh mới sẽ sớm được tung ra thị trường. Nên mua ngay vào tháng này để có giá tốt.

Tháng 6:

 • Rượu Champagne: Mùa cưới sắp đến, những nhà sản xuất rượu sẽ sốt sắng cho ra nhiều loại rượu mới để cạnh tranh với nhau, đây là lúc bạn sẽ bắt gặp nhiều đợt khuyến mãi tốt.
 • Chén đĩa: Vì đang là mùa cưới nên chén đĩa cũng rất hút khách. Dù cho bạn có cưới hay không thì cũng nên mua nếu thấy cần thiết.


Quý III:

 • Máy vi tính: IntelAMD thường có sản phẩm mới vào tháng 7, đây cũng là mùa tựu trường nên sẽ có nhiều món hàng cũ với giá hời.
 • Đồ chơi ngoài trời, đồ dùng cắm trại: Thời tiết sắp chuyển sang lạnh, sẽ có ít người cắm trại hơn nên các cửa hàng luôn muốn bán nốt số hàng tồn kho của mình.
 • Đồ dùng học tập: Mùa tựu trường sẽ có nhiều khuyến mãi hơn, nhất là các đồ dùng cho văn phòng như bút, viết, tập giấy... Bạn có thể mua ngay bây giờ hoặc chờ sang tháng 9 để có giá rẻ hơn.
 • Xe hơi: Những mẫu xe mới thường ra mắt vào cuối mùa hè (tháng 9), những mẫu xe trong năm 2012 sẽ được các cửa hàng giảm giá để dễ bán hơn.

Quý IV:

 • Đồ làm bếp: cuối năm là mùa lễ nên sẽ có khá nhiều đợt khuyến mãi cho các dụng cụ làm bếp.
 • Cây xanh: Bạn nên mua các loại cây xanh cho sân vườn nhà mình trước khi mùa Xuân đến để có giá tốt.
 • Đồ chơi: Cuối năm, các cửa hàng đồ chơi có rất nhiều đồ chơi mới, đồng nghĩa với việc các đồ chơi cũ sẽ được giảm giá.
 • TV & Đồ dùng điện tử: Tháng 11 có hai ngày mua sắm cực lớn là Black FridayCyber Monday với hàng loạt các đợt giảm giá cực kỳ tốt.

Một số mẹo mua sắm tại bất kỳ thời điểm nào trong năm:

Ngoài các mẹo mua sắm theo tháng kể trên ra, bạn có thể "bỏ túi" một số lời khuyên nho nhỏ sau đây khi mua hàng vào bất kỳ lúc nào:

 • Hàng điện tử gia dụng thường rẻ hơn vào ngày Chủ Nhật, khi mà có nhiều người đến cửa hàng chọn mua hơn.
 • Nhà sản xuất thường giảm giá các mặt hàng máy vi tính, TV, Camera và video game vào thứ Hai.
 • Một số địa điểm như bảo tàng, công viên giải trí thường có giảm giá vào giữa tuần vì thời gian này ít có người đến tham quan.
 • Nên mua sắm nữ trang vào thứ Tư, ngày có ít người đi mua nó nhất. Tránh mua vào các dịp lễ như Lễ tình nhân, Ngày của Mẹ, Giáng Sinh... vì giá cả sẽ rất đắt đỏ.
 • Nếu thích ăn Socola, bạn nên mua sau các dịp lễ có liên quan đến nó như Haloween, Noel, Lễ phục sinh, Lễ tình nhân... vì các cửa hàng muốn giải quyết hết số hàng tồn kho của mình.

Khuyến mãi lắp mạng wifi và truyền hình, đăng ký combo wifi và truyền hình VNPT

Khuyến mãi lắp mạng wifi và truyền hình VNPT HCM Tư vấn đăng ký mạng wifi và truyền hình VNPT giá rẻ nhất,tốc gồm 130 Kênh tivi SD và HD,...

ĐĂNG KÝ MẠNG WIFI CHUNG CƯ CITI HOME, LẮP MẠNG WIFI VÀ TRUYỀN HÌNH CITI HOME

Đăng ký mạng wifi chung cư Citi Home VNPT HCM Tư vấn đăng ký mạng wifi chung cư Citi Home Cát Lái, Quận 2 giá 160.000/tháng, lắp mạng wifi và...

Lắp đặt mạng internet wifi chợ Nông sản Thủ Đức

VNPT ƯU ĐÃI LẮP MẠNG WIFI CHỢ NÔNG SẢN ĐĂNG KÝ MẠNG WIFI CHỢ NÔNG SẢN THỦ ĐỨC tư vấn miễn phí - lắp đặt nhanh chóng - giá cước...

Lắp mạng wifi sinh viên giá rẻ, đăng ký mạng wifi sinh viên giá rẻ vnpt

Khuyến mãi lắp mạng wifi sinh viên, đăng ký mạng wifi cho sinh viên Tư vấn lắp mạng wifi sinh viên, chỉ 160.000/tháng, tốc độ 20Mps, tặng sim 4G ,lắp...

Lắp mạng wifi nhà hàng khách sạn, đăng ký mạng wifi nhà hàng khách sạn

Khuyến mãi lắp mạng wifi nhà hàng khách sạn, đăng ký mạng wifi nhà hàng khách sạn Tư vấn lắp mạng wifi nhà hàng khách sạn có qui mô vừa...

LẮP MẠNG WIFI CHO CÔNG TY, ĐĂNG KÝ MẠNG WIFI CÔNG TY DOANH NGHIỆP

Khuyến mãi lắp mạng wifi cho công ty, đăng ký mạng wifi công ty doanh nghiệp Tư vấn lắp mạng wifi công ty có qui mô vừa và nhỏ tại...

Gói cước gia đình siêu rẻ siêu tiết kiệm của VNPT VinaPhone

GÓI CƯỚC INTERNET CỦA VinaPhone mới nhất hiện nay là GÓI CƯỚC GIA ĐÌNH VNPT tích hợp INTERNET CÁP QUANG FIBERVNN + gọi nhóm miễn phí thuê bao VinaPhone +...

Lắp đặt internet cáp quang VNPT giá rẻ nhất trong năm 2018

Bạn đang có nhu cầu đăng ký lắp đặt internet giá rẻ nhưng chưa biết nên chọn nhà mạng nào, gọi cho ai? Hiểu được những lo lắng khi chọn...

Lắp mạng wifi giá rẻ gói cước 26Mps VNPT

Khuyến mãi lắp đặt mạng Wifi giá rẻ nhất tại tphcm gói cước 26Mps VNPT Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ lắp mạng wifi giá rẻ của...

Gói cước gia đình VNPT tất cả trong một làm người tiêu dùng bất ngờ

Ở hầu hết các thành phố, đô thị hiện nay, gần như bất kỳ gia đình nào cũng sử dụng các dịch vụ như truyền hình, Internet. Tất nhiên nhiều...

Gói Cước Gia Đình VNPT Ưu Đãi Trả Trước 12 Tháng

Gói Cước Gia Đình VNPT Khuyến Mãi Trả Trước 12 Tháng Tại TPHCM Gói Cước Gia Đình VNPT Là Gói Cước Như Thế Nào Của VNPT ? Gói cước gia...

Gói Cước Gia Đình GD0 VNPT Siêu Tiết Kiệm

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI INTERNET WIFI GÓI CƯỚC GIA ĐÌNH GD0 VNPT Tp.HCM là nhà mạng luôn tiên phong về dịch vụ tri ân khách hàng, cũng như hạ tầng...

CÁC DỊCH VỤ VNPT ĐANG CUNG CẤP

          

Trung Tâm Kinh doanh

 VNPT TP.Hồ Chí Minh

121 Pasteur Phường 6 Quận 3

0886.00.11.66 - 028.38.686.686

 This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    https://vnpthcmc.vn/

    http://vnpt-vinaphone.net/

 

Tin tức

VNPT tăng gấp đôi tốc độ internet - Giá không đổi

Người dùng dịch vụ internet cáp quang FiberVNN của VNPT được tận hưởng tốc độ đường truyền tăng gấp đôi, lên tới hàng trăm Mbps, đặc biệt với mức giá...

Trung tâm Kinh doanh VNPT TP HCM tuyển dụng Chuyên viên bán hàng - AM

YÊU CẦU ĐỐI VỚI CÁC VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT – HỒ CHÍ MINH PHẦN 1: MÔ TẢ CÔNG VIỆC VÀ YÊU CẦU Vị trí chức...

Thủ tướng thăm khu vực kỹ thuật của VNPT tại Hội nghị Mỹ - Triều

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm khu vực kỹ thuật của VNPT tại Trung tâm Báo chí Quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 năm...

Chuyển mạng giữ số sang VinaPhone được ưu đãi những gì?

Từ ngày 16/11/2018, thuê bao di động trả sau các nhà mạng tại Việt Nam đã có thể chuyển đổi nhà mạng sử dụng mà không cần phải thay đổi...

Tuyển dụng "Nhân viên bán hàng dịch vụ VNPT"

TỔNG CÔNG TY DỊCH VỤ VIỄN THÔNG TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT TP. HỒ CHÍ MINH THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG “NHÂN VIÊN BÁN HÀNG DỊCH VỤ VNPT” Trung tâm Kinh...

Tư vấn trực tuyến

          
    0886.00.11.66
 
           
  (028) 38.686.686
   
     Báo hư - Sự cố
       (028) 800126
          (028) 119